Bạn biết gì về cây vạn niên thanh
Khi nhắc đến cây vạn niên thanh người ta thường hình dung đến một loại cây có cả thân, cành, lá đều mang một màu xanh lục, màu xanh tươi mát của hi vọng của sự vươn lên. Ngày trước ta chỉ thấy cây vạn niên thanh ở những nơi sang trọng mà thôi nhưng hiện nay, do sự phát triển của nền kinh tế, đồng thời cũng do cây có tốc độ sinh trường và phát triển khá nhanh chóng vì thế mà ta có thể nhìn thấy cây vạn niên thanh ở hầu hết mọi nơi, trên mọi vùng miền của đất nước. Vậy bạn đã biết gì về cây vạn niên thanh này rồi nào? Nếu muốn biết thêm thông tin về cây cảnh xinh đẹp này thì hãy theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây nhé.

Cây vạn niên thanh có đặc điểm gì nổi bật
Cây vạn niên thanh thuộc họ nhà cây thân thảo, ta có thể trồng vạn niên thanh 1 năm, 2 năm hay nhiều năm, với chế độ chăm sóc tốt cây vẫn phát triển nhanh chóng nhé. Ngoài ra thì cây có một số đặc điểm nữa cụ thể như, lá của cây vạn niên thanh nếu nhìn qua thì nó khá giống với lá trầu không nên nhiều người cũng hay gọi cây vạn niên thanh với một cái tên khác đó là cây trầu bà, cây được tạo ra bởi phần thân leo và khả năng bám giữ khá chắc. Chiều cao trung bình của 1 cây vạn niên thanh rơi vào khoảng 1,4- 1,6m và thân cây khá mềm vì thế khi trồng cây họ thường trồng chúng bao quanh 1 chiếc cọc để đảm bảo cho sự phát triển thẳng đứng của cây.
Mỗi khi lá rụng xuống sẽ tạo thành 1 vết sẹo trên thân của cây vạn niên thanh, lá cây thường sẽ mọc tập trung nhiều hơn ở phần đầu cành càng về cuối ta sẽ thấy mức độ lá ít hơn, thưa dần, lá có kích thước to hay nhỏ còn phụ thuộc vào mức độ chăm sóc của cây, nó có hình bầu dục và thuôn dài ở phần đầu lá, cuống lá sẽ mở rộng giống như hình trái tim vậy. Phần cuống lá mập mạp có bẹ ôm nhẹ lấy thân. Lá cây vạn niên thanh thường sẽ bóng và dày dặn thi thoảng có những chiếc lá có các đốm trắng hay vàng nằm khắp phiến lá. Cây vạn niên thanh cũng cho hoa và cả quả nữa nhé nhưng khá hiếm vì thế nếu nhìn thấy hoa và quả vạn niên thanh bạn cũng không cần quá bất ngờ đâu.
Ý nghĩa của cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh vẫn được biết đến là một cây trồng phong thủy mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ, nếu như bạn biết cách trồng cây đặt cây đúng vị trí và có 1 chế độ chăm sóc hợp lý thì nó sẽ mang đến những điều may mắn, sung túc nhất.
Ngoài ra đối với những người buôn bán hay kinh doanh trồng cây vạn niên thanh tại nhà còn khiến cho bạn gặp nhiều may mắn hơn nữa, tài lộc tiền tài sẽ đến với mỗi chúng ta, tất cả mọi việc sẽ trở nên suôn sẻ và dễ dàng hơn rất nhiều.
Không chỉ thế, cây vạn niên thanh còn được cho là một liều thuốc tinh thân rất hữu hiệu. Nếu như bạn đang cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi nhìn những chậu cây vạn niên thanh bạn sẽ cảm thấy tinh thần mình trở nên thoải mái hơn nhiều, nó giúp bâng cao hiệu suất công việc giúp bạn lấy lại phong độ tức thời.
Trồng cây vạn niên thanh không khó bởi tốc độ sinh trưởng và phát triển của cây được cho là rất mạnh mẽ. Bạn chỉ cần quan tâm đế một số yếu tốt thiết yếu như chế độ nước, chất dinh dưỡng của đất hay thời tiết, nhiệt độ, ánh sáng... một chút thôi, quan tâm tới cây 1 chút là cây đã có thể phát triển khỏe mạnh được rồi nhé.
Xem thêm: Cũng là cây phong thủy nội thất như cây vạn niên thanh còn có cây lưỡi hổ, cây phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, cũng giống vạn niên thanh cây lưỡi hổ có khả năng lọc không khí rất tốt, mặt khác theo nana cây lưỡi hổ còn có khả năng lọc các bức xạ ngắn trong không gian có trồng lưỡi hổ, còn theo phong thủy phương đông cây lưỡi hổ có thể mang lại vượng tài cho gia chủ, xua đuổi khí xấu và mang lại cho người gia chủ 1 vượng khí cho ngôi nhà bạn. chi tiết về cây lưỡi hổ xem thêm tại : Cách trồng cây lưỡi hổ trong nhà