Ổ đĩa Chapman’s Peak Drive tuyệt đẹp của Nam Phi bị ràng buộc bởi những vách đá dốc đứng ở một bên và lao thẳng xuống các cầu dao bị nhiễm khuẩn cá mập ở bên kia. Đó là hơn 8000 dặm từ Goodwood, Anh, trụ sở của Rolls-Royce. Tuy nhiên, Rolls-Royce Dawn mới, chuyển đổi thứ ba của thương hiệu trong 45 năm, cảm thấy như ở nhà — và không chỉ vì mọi người lái xe ở phía bên trái con đường ở đây. Thưởng thức những cảnh kịch tính như vậy ở tốc độ vừa phải trong thời tiết hoàn hảo vào cuối mùa hè là chính xác loại trải nghiệm mà ngày nay đã có, um, đã ngáp.

Sẽ. Không phải. Được. Thôi miên.

Trong khung cảnh lãng mạn mãnh liệt này, chúng tôi phải liên tục nhắc nhở chính mình rằng chúng tôi đang ở đây để xem xét một siêu đắt tiền, và đối với Rolls-Royce, một chiếc xe quan trọng. Nhà sản xuất của nó tin rằng nó là chiếc Rolls-Royce quyến rũ nhất, một chiếc bị ràng buộc bán cực kỳ tốt với những chiếc xe cao cấp, những người tìm thấy người bạn đời của Dawn, chiếc coupe Wraith, quá hạn chế và đối thủ gần nhất của nó, chiếc Bentley Continental GT mui trần, sooooo thập kỷ qua, và có lẽ một chút quá phải chăng. Chúng ta không được để bản thân không chịu nổi mùi hương say đắm của nhiều loại da bò, nhuộm Mandarin Cam trong trường hợp chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi. Những chiếc ghế trên trời và đi kem sẽ không thôi miên chúng tôi, nhưng họ đang cố gắng.

 Trước đó, ở vùng cao nguyên đẹp như tranh vẽ phía đông của Cape Town, chúng tôi đã có thể tập trung tốt hơn vào việc động cơ V-12 tăng áp kép 6.6 lít tạo động lực cho Dawn. Với công suất 563 mã lực tại 5250 vòng / phút và mô-men xoắn 575 lb-ft tại 1500 vòng / phút, sức mạnh ấn tượng của động cơ là có mặt khắp nơi, nhưng có thể mất thêm 100 ngựa hoặc hơn để làm cho chiếc Dawn 5750 pound cảm thấy thật nhanh. Việc truyền tải là tự động "vệ tinh hỗ trợ" tám tốc độ được tìm thấy trong Wraith, sử dụng GPS để chọn bánh răng cho các ngọn đồi và đường cong sắp tới, mặc dù với rất nhiều mô-men xoắn trên tay, chúng ta hầu như không nhận thấy sự dịch chuyển. hoặc đồi hoặc vách đá hoặc đi qua giao thông chậm hơn. Thậm chí không nghĩ đến việc tự chuyển mình: Dawn không cung cấp mái chèo thay đổi hoặc chế độ thủ công. Không phải loại xe đó.

2016 Rolls-Royce Dawn

Rolls-Royce tuyên bố rằng Dawn có thể đạt 62 mph trong 4,9 giây, đó là một vài phần mười sau chiếc coupe 624 mã lực (mà Rolls ước tính nặng khoảng 265 pounds ít hơn). Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ nhanh hơn. Nhưng con số 4,9 giây đó ít quan trọng hơn sự im lặng không thể lay chuyển mà nó đạt được. Chắc chắn, nếu bạn bắt đầu một chút, bạn sẽ nghe thấy âm điệu mờ nhạt nhất của V-12 trong nền, nhưng lưu ý xả hơi cố ý và thẳng thắn cố tình không thể khiến người ta phải cúi đầu xuống sâu hơn.

The Ballet Ba lê

Nâng cấp lớp vải sáu lớp với các đường nối Pháp giảm tiếng ồn tất cả, nhưng không thể nhìn thấy được, và bạn sẽ khó có thể nói sự khác biệt giữa Hardtop Wraith và Dawn ở tốc độ. Cái gọi là "múa ba lê thầm lặng" của việc hạ thấp hoặc nâng mái nhà đòi hỏi 22 giây nhàn nhã và được đi kèm hoàn toàn không có âm thanh. Nếu đèn pha chuyển sang màu xanh giữa chừng trong quá trình, đầu có thể hoàn thành nhiệm vụ với xe đang chuyển động, với tốc độ tối đa là 31 dặm một giờ. Đáng buồn thay, chúng tôi không có cơ hội nghe thấy tiếng mưa rơi trên mái vải của Dawn, thứ mà Rolls-Royce avers lãng mạn nhất, nhưng nếu chúng tôi làm vậy, chúng tôi có thể cần một thiết bị nghe theo phong cách 007. Đây là một trong những đầu niêm phong tốt.

 Mặc dù tay lái gầy gò mỏng của Dawn là một chút gợi nhớ của những người được tìm thấy trong xe buýt, may mắn thay, chiếc xe không lái như một chiếc. Nhạy cảm ở trung tâm nhanh chóng tạo ra nỗ lực thỏa mãn và cảm thấy khi bánh xe được xoay xa hơn từ trung tâm. Có thể đoán trước, cơ thể thép khổng lồ của Dawn nghiêng vào trong cua cứng, nhưng nó vẫn giữ vững ở các góc và chiếc xe trả lời đầu vào với độ chính xác vượt trội. Điều đó nói lên rằng, khối lượng đáng gờm và giá 340.000 đô-la của Dawn không bao giờ lạc mất xa khỏi tâm trí trong thời gian chúng ta cầm lái, khiến chúng ta không thể đẩy mạnh vào các góc. Tại một thời điểm trên một đoạn đường đặc biệt bằng phẳng, đơn độc ở vùng cao nguyên, chúng tôi đã thấy 135 dặm / giờ - một vụ khá gió với phần trên cùng và, trong trường hợp không có nhiều cảm giác về đường, không phải là một điều hoàn toàn dễ chịu. Nó cũng chỉ là tốc độ tối đa được giới hạn ở 155 mph; chúng tôi không muốn đi nhanh hơn.

Thật vậy, Dawn là một sinh vật xinh đẹp được đánh giá cao nhất khi thước đo “Power Reserve” vẫn gần 100%. Tốc độ chậm hơn cho phép người xem tận hưởng cơ thể hoàn hảo, có tỷ lệ hoàn hảo của nó trong khi tối đa bốn người lớn được tự do vui chơi trong nội thất sang trọng của mình mà không bị mất tập trung của cảnh quan mờ. Không có nhà sản xuất ô tô nào cung cấp những món ăn ngon như Rolls-Royce, và Dawn cũng không phải là ngoại lệ, cung cấp mọi thứ chúng tôi yêu thích trong các mẫu khác của nhà sản xuất, bao gồm cả da mềm mại, những miếng nhôm cắt và gỗ phù hợp với cuốn sách. hệ thống âm thanh đáng kinh ngạc của chiếc xe. Đây là một chiếc xe được thiết kế để giúp các lớp học giải trí làm các hoạt động giải trí của họ nhàn nhã, cho dù scuttling từ sân golf đến quán cà phê hoặc snaking dọc theo một phong cảnh, vách đá bên đường như Chapman của Peak. Bây giờ nếu bạn tha thứ cho chúng tôi, chúng ta phải quay trở lại “làm việc”.