Mục lục

Có rất nhiều loại ghế sofa khác nhau. Vậy, cái nào phù hợp với bạn? Điểm khởi đầu tốt nhất là nhìn vào kích thước và phong cách của căn phòng mà nó được đặt.
Kích thước
Nó gần như không thể có được một ý tưởng về cách một mảnh đồ nội thất sẽ nhìn trong khi nó đang ngồi trong phòng trưng bày. Nói chung là tốt hơn nếu bạn bước vào ghế sofa, thay vì vào phòng để thấy mặt sau của nó. Lập bản đồ với một tờ báo, vì vậy bạn biết bạn cần phải chơi bao nhiêu không gian. ”Và nếu bạn đang thay thế một chiếc ghế dài cũ, hãy đo cái đó để có ý tưởng về kích thước bạn cần.
Khung ghế
Đó là một ý tưởng tốt để làm một số nghiên cứu và tìm hiểu về việc xây dựng ghế sofa của bạn, thay vì chỉ tập trung vào các lựa chọn vải. Một khung gỗ cứng sẽ kéo dài hơn tuổi thọ, và trong một khung chất lượng tốt, các khớp được dán, bị bẻ cong và vặn. Ngoài ra, hãy xem xét các khung kim loại như một tùy chọn. Vai trò của ghế sofa trong nhà là gì?  Nếu nó dành cho phòng trẻ em và có tuổi thọ ba năm thì khung hình không quan trọng lắm. Nhưng nếu đó là chiếc ghế dài mãi mãi của bạn, điều đó rất quan trọng.
 
Đệm ghế và lò xo
Giống như khung, có thể có một sự thay đổi lớn về chất lượng của lò xo (trong ghế sofa rẻ hơn, có thể không có) và điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự thoải mái, hỗ trợ và độ bền. Tương tự như vậy, đệm trong đệm sẽ thay đổi. Nó giống như mua một tấm nệm, Đó là một vấn đề sở thích cá nhân nếu bạn muốn một cái gì đó công ty hoặc bạn muốn tan chảy vào đệm. Các đệm nên giữ lại hình dạng của nó khi bạn ngồi xuống và không cong lên.  Đừng quên rằng ghế sofa trong phòng trưng bày đã được ngồi bởi nhiều người trước khi bạn, do đó, không ngạc nhiên nếu ghế sofa của bạn cảm thấy một chút vững chắc khi nó lần đầu tiên đến.
 
Chiều cao và lưng ghế
Chiều cao trung bình của một chiếc ghế sofa khoảng 92cm - một số phong cách hiện đại đi thấp tới 83cm và một số lưng cao có thể cao hơn một mét. Nếu bạn chọn một chiếc ghế dài có lưng cao, nó sẽ trông đẹp hơn trên tường.Tôi muốn đề nghị một lưng thấp hơn và một chiếc ghế dài phù hợp, vì vậy bạn có thể kéo dài ra mà không mất hỗ trợ. Đừng quên chiều cao chỗ ngồi cùng với chiều cao trở lại. Nếu bạn định nằm xuống hoặc ngủ trên ghế sofa, hãy chọn một cái có cánh tay thấp hơn. Và  khi nói đến chiều rộng cánh tay, hãy nhớ rằng một cánh tay rộng sẽ chiếm không gian chỗ ngồi có giá trị nếu các phép đo tổng thể cần phải giữ nguyên.
 
Vải ghế
Vải lanh hoặc da? Nếu bạn đang ở trong một trại, rất có thể sẽ phải mất rất nhiều sự thuyết phục để di chuyển bạn sang nơi khác. Da có độ bền cao, dễ lau chùi và mang lại cảm giác sang trọng, nhưng nó cũng cần bảo trì và không thích khóa giày nhỏ. Bông mát vào mùa hè và ấm hơn vào mùa đông, nhưng ít được tha thứ về vết bẩn và tràn. "Nó đi xuống chức năng," Lisa nói. “Đối với một ngôi nhà của gia đình, tôi muốn giới thiệu một loại vải kết cấu bởi vì nó giấu hao mòn. Chọn một cái gì đó với một chút tổng hợp trong hỗn hợp và làm cho nó 'Scotch bảo vệ' trước khi bạn mang nó về nhà.
 
Giá thành
Chi phí của một chiếc ghế sofa dao động từ 4 triệu đến 200 triệu đồng với một số miếng đặt riêng, liên quan đến tùy chỉnh kích thước và tùy chọn bọc, đứng đầu ngay cả điều này.  Nếu đó là sofa vĩnh viễn của bạn, hãy mua những thứ tốt nhất bạn có thể mua được. Chất lượng và nghề thủ công chủ yếu là chi tiết mà bạn thậm chí không thể nhìn thấy, từ khung đến vải và khâu. Hãy thử mua sắm bán hàng - một chiếc ghế sofa tuyệt vời với mức giá giảm là đầu tư tốt hơn nhiều so với sửa chữa nhanh chiếc ghế dài đơn giản rẻ tiền.