Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân
Hiện nay trên thị trường cây kim ngân được bày bán khá nhiều có thể nói nó đang dần trở thành một cây cảnh văn phòng được yêu thích nhất, mang yếu tố phong thủy to lớn nhất hiện nay. Trồng cây kim ngân trong nhà sẽ khiến cho gia chủ có thêm nhiều may mắn, tài lộc và tiền tài trong nhà, trong công việc kinh doanh sẽ thuận lợi suôn sẻ hơn. Mặc dù cây kim ngân khá dễ sống và tốc độ tăng trưởng cũng rất nhanh, tuy nhiên không phải cứ thể bạn không quan tâm gì đến nó nhé, cần có một quy trình và chế độ chăm sóc hợp lý có như thế cây mới luôn phát triển xanh tốt được. Vậy cách trồng và chăm sóc cây kim ngân như thế nào? Hãy cùng tôi theo dõi ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Cách trồng cây kim ngân tốt nhất
Tốc độ sinh trưởng bình thường cũng không cần có nhiều chất dinh dưỡng, đây có thể nói là ưu điểm của cây kim ngân nó sẽ giúp cho việc bạn trồng và chăm sóc giống cây này dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên trong quá trình trồng cây cũng nên bổ sung thường xuyên chất dinh dưỡng cho cây nhé. Thường thì người ta vẫn hay trồng cây kim ngân trong chậu chứ không mấy người trồng cây ở dưới dất cả vì thế khi bắt đâu trồng cây kim ngân việc đầu tiên là hãy lựa chiếc chậu làm sao thích hợp nhất với cây nhé.
Lựa chọn chậu trồng cây: Đối với chậu cây kim ngân thì ta không cần phải lựa chọn chậu cây quá lớn đây nhé, tuy nhiên nó phải đảm bảo lớn hơn cây mà bạn lựa chọn để việc cho cây sinh trưởng và phát triển luôn được diễn ra bình thường nhất. Hãy lựa chọncây kim ngân có độ cao vừa phải thôi, còn tùy vào kích thước của cây nữa mà bạn nên mua ở những địa chỉ bán cây giống uy tín, đảm bảo chất lượng tốt có như thế cây mới hạn chế được tình trạng sâu bệnh, phát triển 1 cách nhanh nhất.
Sau đó là chuẩn bị đất trồng cây: Nên lựa chọn đất trồng được là từ hỗn hợp phân, trấu, đất tơi xốp.. đảm bảo cho cây không bị úng nước, bí rễ, rễ cây luôn phát triển mạnh nhất. Khi đã chuẩn bị đầy đủ, đất, cây và chậu trồng cây lúc nào ta sẽ tiến hành trồng kim ngân. Hãy bỏ 1 lớp đất lót xuống dưới đáy chậu sau đó bỏ 1 ít sỏi lót xuống đất nữa nhé, với cách làm này nó sẽ giúp cho việc thoát nước trong chậu diễn ra nhanh nhất, tránh cho việc cây sẽ bị ngập úng đồng thời bộ rễ cũng thoáng dễ phát triển. Sau đó là đổ hỗn hợp đất đã chuẩn bị trước vào khoảng 1/3 chậu và đặt cây kim ngân con vào trong đó, hãy đặt cây thẳng đứng rồi từ từ thêm đất xung quanh nhé. Việc trồng cây hoàn tất rồi thì dĩ nhiên không thể thiếu khâu tưới nước cho cây phải không nào, lần đầu tưới nước thì hãy nhớ tưới thật đẫm nhé, nên cố định cây bằng 1 chiếc que rồi đặt cây vào trong bóng râm hạn chế việc cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng sẽ rất dễ bị mất nước, héo cây, cũng không nên cho luôn vào trong nhà như thế cây sẽ chưa thể thích nghi dễ bị chết.
Cách chăm sóc cây kim ngân
Việc chăm sóc cây kim ngân cũng không khó như người ta vẫn thường nghĩ, Hãy đảm bảo rằng cây kim ngân luôn được đặt trong môi trường nhiệt độ lý tưởng từ 18-26 độ C, đây là khoảng nhiệt độ an toàn giúp cây phát triển nhanh nhất. Ngoài ra thì cây có thể sống hoàn toàn trong môi trường thiếu ánh sáng mặt trời tuy nhiên cũng vẫn nên đưa cây ra ngoài hứng nắng gió tự nhiên, nếu không có thời gian thì có thể 1 tuần 1 lần cũng được nhé.
Ngoài cây kim ngân còn có cây kim tiền cũng là một trong những loại cây phong thủy rất độc đáo dành cho ngôi nhà bạn, cây kim tiền theo phương đông học phong thủy thì cây mang lại may mắn tiền tài cho gia chủ như đúng cái tên của cây, cây kim tiền phù hợp với nhiều tuổi nhưng hợp nhất với tuổi tý, nếu tuổi tý trồng cây kim tiền trên bàn làm việc thì sẽ mang lại nhiều tài lộc hơn. Ngoài ra cây kim tiền theo nasa còn là một cây có khả năng lọc được không khí tốt cho gia đình bạn những không gian trong sạch: xem thêm chi tiết cách trồng cây kim tiền