Cách trồng và chăm sóc cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan hay còn gọi với cái tên là cây phất dụ thơm nó có nguồn gốc từ những nước ở Châu Phi và hiện nay đã xuất hiện trên hầu hết những tỉnh thành của nước ta. Cây có tốc độ sinh trưởng khá nhanh và khả năng phát triển thích nghi với điều kiện khí hậu cũng rất tốt chính vì thế mà trồng cây thiết mộc lan bạn không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc chúng nhé.
Đầu tiên  phải nói đến tính phong thủy lớn của cây thiết mộc lan, cây thiết mộc lan trong phong thủy là 1 cây vượng khí lớn, trồng cây thiết mộc lan mang đến nhiefu vượng khí cho ngôi nhà, mặt khácnos còn có khả năng xua đuổi khí xấu cho ngôi nhà, có thể nói cây thiết mộc lan phong thủy là cây mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ, một trong những loại cây cảnh trong nhà phong thủy đối với mọi gia đình.

Cây thiết mọc lan có một đặc điểm rất lạ là lá mọc trực tiếp xung quanh thân, lá khá dài và không có gân lá về hình dáng ta có thể so sánh lá của cây thiết mộc lan giống như những chiếc lá ngô vậy. Khả năng phát triển của cây khá mạnh chỉ cần 1 cảnh nhỏ đâm xuống đất một thời gian sau đã có thể phát triển thành một cây lớn khỏe mạnh rồi đó. Chỉnh bởi tốc độ phát triển dễ dàng này mà người ta đã đưa cây về trồng trong nhà hay ngoài trời để làm cây cảnh trang trí nhà. Kể cả môi trường thiếu ánh sáng như trong văn phòng công ty cây cũng vẫn phát triển được tốt nhé. Tuy nhiên ta vẫn cần phải lưu ý một chút về cách trồng và chăm sóc cây thiết mộc lan để cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.
 

Cách trồng và chăm sóc cây thiết mộc lan như thế nào để cây luôn phát triển khỏe mạnh

Hiện nay có khá nhiều cửa hàng bày bán cây thiết mộc lan đã được trồng sẵn trong những chiếc chậu xinh xắn, công việc của bạn chỉ là tìm địa chỉ bán cây uy tín và rinh cây về nhà trồng thôi nhé. Tuy nhiên nếu như bạn muốn có riêng 1 cây thiết mộc lan của riêng mình và tự muốn chăm sóc và trồng cây thì hãy chú ý những bước cụ thể dưới đây nhé.

Nếu bạn muốn trồng cây thiết mộc lan thủy canh hay nói cách khác là trồng cây trực tiếp ở nước đó thì hãy lựa chọn cây có kích thước nhỏ 1 chút nhé, như thế sẽ thích hợp làm cây cảnh để bàn vừa nhỏ gọn, xinh xắn, tuy nhiên thì nhược điểm của phương pháp trồng này là cây không thể sống được lâu thường thì cây chỉ sống được khoảng 1-3 tháng là sẽ chết bởi nó phải sống chủ yếu từ chất dinh dưỡng tự thân của nó mà.

Khi trồng cây thiết mộc lan bằng thân thì sao? Với cách trồng này thì bạn nên chặt một đoạn thân cây để nhân giống cây nhé. Tuy nhiên thì với phương pháp này thì tuổi thọ của cây thiết mộc lan cũng không được cao như bạn vẫn nghĩa đâu nhé, tuy nhiên nó cũng dài hơn việc trồng trực tiếp từ nước khoảng 2-3 tháng tức là trồng cây bằng phương pháp này ta sẽ chơi cây thiết mộc lan được khoảng 4-5 tháng, tuy nhiên đó là trồng trong nhà còn nếu bạn trồng cây ở nơi thoáng đãng ngoài trời thì cây sẽ phát triển bình thường và trở thành cây trồng khỏe mạnh nữa đó.

Cách trồng thứ 3 mà ta biết đến chính là trồng trực tiếp bằng gốc cây đó. Sau khi đã cắt bỏ bớt phần ngọn đi bạn có thể tận dụng luôn phần gốc cây khỏe mạnh để trồng nhé, việc trồng bằng phương pháp này sẽ khiến cho cây phát triển khỏe mạnh và tuổi thọ cũng cao nhất tuy nhiên bạn cần phải trồng ở những nơi có ánh sáng và thoáng mát để đảm bảo cây phát triển. Không nên chỉ để cây trong bóng râm nó sẽ khiến cho cây bị lụi tàn, gốc cũng vì thế mà mất dần sức sống đi.
Trồng cây thiết mộc lan không khó tuy nhiên bạn cũng cần phải có chế độ chăm sóc tuyệt đối nghiêm ngặt để cây luôn được đẹp nhất cũng như nâng cao tuổi thọ của cây lên nữa nhé.