Cây kim tiền bị váng lá, héo lá và thối thân – Nguyên nhân và cách chữa
Hiện nay, cây kim tiền đang trở thành một loại cây khá quen thuộc được nhiều người ưa chuộng. Cây được ưu ái trồng nhiều trong nhà riêng, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn… với công dụng đem lại sự tươi mới, tô đẹp cảnh quan xung quanh cũng như giúp cho không gian đặt cây luôn trở nên trong lành, mát mẻ hơn. Không những thế, đúng như cái tên của nó cây kim tiền, nó còn đem lại cho gia chủ sở hữu rất nhiều may mắn, tiền tài lộc lá nữa.
Tuy nhiên khi trồng cây kim tiền có một số hiện tượng như cây bị vàng lá, héo lá hay nhiều khi bị thối cả thân nữa, nó khiến cho gia chủ cảm thấy bất an, lo lắng. Nếu như cây kim tiền có những hiện tượng  này thì cần phải làm gì? Nguyên nhân tại sao nó lại bị như vậy và cách khắc phục có khó không? Hãy cùng tôi đi trả lời cho từng vấn đề cụ thể ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Trước tiên ta cần phải biết được rằng, môi trường và điều kiện lý tưởng để trồng cây kim tiền như thế nào sau đó mới đi tìm hiểu cụ thể hơn về dấu hiệu bệnh nhé. Nếu như cây kim phát tài tên gọi khác của cây kim tiền được đáp ứng đầy đủ những điều kiện dưới đây thì đảm bảo cây trồng của bạn sẽ luôn tươi tốt đem lại may mắn cũng như tài lộc cho gia chủ nhé.

  • Trồng cây phải đảm bảo có đầy đủ ánh sáng, bạn có thể chọn vị trí gần cửa sổ hay cửa ra vào nơi luôn có ánh sáng chiếu vào mỗi ngày, hay những vị trí có đèn điện chiếu liên tực cũng được nhé.
  • Nhiệt độ lý tưởng nhất để trồng cây kim tiền là từ 22-30 độ C
  • Nên có mục tiêu và cách chăm sóc cây trồng tốt nhất trong khoảng thời gian hợp lý thì cây sẽ phát triển xanh tốt và thường xuyên hơn rất nhiều.
Nhưng trong thực tế trồng cây chúng ta sẽ khó đảm bảo được những yếu tố kể trên chính vì thế mà nhiều khi cây kim phát tài có hiện tượng vàng lá, héo lá hay thối thân nữa. Mà nguyên nhân chính ở đây chính là ta không thể chăm sóc cây theo đúng như mức sống lý tưởng của cây được. Để khắc phục tình trạng này cũng không quá khó, chỉ cần một vài lưu ý dưới đây.
Cách khắc phục tình trạng cây kim tiền bị vàng lá, héo lá, thối thân
Trước tiên với những chiếc lá bị vàng, héo hay thối ta nên tiến hàng cắt bỏ chúng đi sau đó có thể di chuyển cây kim tiền đang trồng ở trong chậu này sang một chiếc chậu mới để thay đổi môi trường sống và đặt chúng ở những vị trí có nhiều ánh sáng hơn như trên bệ cửa sổ chả hạn, ban công cũng là vị trí đặt cây lý tưởng bởi cường độ và mức độ chiếu sáng cũng ở mức vừa phải. Hãy để cây ngoài đó khoảng từ 1-2 tuần để cây hoàn thành quá trình trao đổi chất tốt nhất, khi cây phát triển bình thường trở lại lúc này ta cho cây vào nhà cũng không sao, và cứ như thế, khoảng 2-3 tuần lại lặp lại công việc như vậy, đảm bảo cây trồng của bạn sẽ luôn xanh tốt nhé.
Với những cây kim tiền đặt trong văn phòng công sở, nơi mà điều hòa chiếu liên tục thì việc chăm sóc cây sẽ khó khăn hơn nhiều, thường thì hiện tượng cây bị thiếu nước sẽ thường xuyên nhất chính vì thế ngày nào ta cũng nên bổ sung nước cho cây nhưng ở 1 lượng vừa phải thôi nhé, chứ tuyệt đối cũng không tưới nhiều quá sẽ khiến cho cây của chúng ta bị vàng lá héo và thối thân, trước khi tưới nước cho cây kim tiền cũng nên tìm hiểu xung quanh gốc cây xem độ ẩm cụ thể như thế nào sau đó hãy tưới nhé.