Cây tiên ông trồng như thế nào tốt nhất
Cây tiên ông một loại hoa tết hay người ta vẫn thường hay gọi là cây dạ lan hương là một loại cây rất đặc biệt. Nó cho hoa đẹp lại có hương thơm nhẹ nhàng mà thanh thoát. Cây được trồng từ củ và thời gian trồng cây đến khi ra hoa không quá dài vì thế nó được nhiều người ưa chuộng trồng làm cây cảnh trang trí nhà, dặc biệt hoa tiên ông là hoa ra đúng vụ tết hoa tết. Ta có thể đặt cây tiên ông trên bàn làm việc, trên bàn học hay phòng khách... mỗi ngày đều theo dõi quá trình phát triển của cây sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị hơn rất nhiều đó. Vậy bạn đã biết cách trồng cây tiên ông như thế nào? Chăm sóc chúng ra sao chưa? Nếu chưa hãy cùng tôi tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây nhé.
Trước khi trồng cây ta cần phải thực hiện việc xử lý củ giống thật tốt nhé. Củ giống cây tiên ông cần phải được làm mát trước khi trồng trực tiếp xuống đất đó, việc làm này sẽ khiến cho khi cây phát triển và ra hoa hoa sẽ to hơn, đẹp hơn rất nhiều. Thường thì khi chúng ta mua ở những cửa hàng thì người bán hàng người ta đã xử lý bước này trước rồi tuy nhiên thì cũng có những người muốn tự để giống và trồng cây này vào lần sau nên cần phải lưu ý ngay bước này nhé.
Trước khi trồng củ tiên ông bạn hãy lấy 1 chiếc túi bóng đen và bọc kín chúng lại hãy để ở những nơi thoáng  mát có nhiệt độ từ 2 cho đến 8 độ C, và đối với thời tiết ở nước ta có lẽ vị trí thích hợp nhất để đặt củ giống tiên ông chính là chiếc tủ lạnh. Tuy nhiên thì cũng có 1 lưu ý nhỏ đó là khi để củ tiên ông trong tủ lạnh thì không được đặt cạnh quả táo nhé vì các khí xuất phát từ quả này sẽ khiến cho củ tiên ông của chúng ta bị thối đi đó.
Xem thêm: Hoa lay ơn cũng là một loại hoa tết đẹp, hoa lay ơn mang đến may mắn tài lộc cho gia chủ, cách trồng hoa lay ơn đẹp chi tiết tại: Cách trồng hoa lay ơn
Trồng củ tiên ông như thế nào
Như chúng ta đã biết củ tiên ông có thể trồng được trong nước và trồng trực tiếp xuống đất, có thể nói đây cũng chính là 2 loại môi trường tốt nhất giúp cho cây tiên ông sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Khi bắt đầu trồng cây hãy đảm bảo bạn đã đeo gang tay rồi nhé, bởi nhựa từ củ này có thể gây kích ứng cho da và mắt của bạn đó. Tìm hiểu cụ thể về 2 môi trường trồng củ tiên ông.

  1. Trồng tiên ông trong môi trường nước
Với cách trồng nay ta có thể gọi là trồng tiên ông theo cách thủy canh cũng được nhé, thường thì cách trồng này được yêu thích hơn cả bởi đặc tính bộ rễ của cây tiên ông phát triển khá dày lại có 1 màu trắng muốt như râu của ông tiên vậy nhìn nhó thật đẹp mắt phía trên lại có những bông hoa rực rỡ nữa, nó sẽ thu hút ánh nhìn của biết bao nhiêu người.
Đầu tiên hãy chuẩn bị 1 chiếc lọ thủy tinh có phần cổ hơi hẹp và phình ra ở bên dưới nhé, khi trồng trong chiếc lọ xinh xắn này nó cũng sẽ lột tả hết được vẻ đẹp của cây tiên ông đó, từ bộ rễ, cánh hoa cho đến những chiếc lá màu xanh xin xắn. Hãy đổ nước đầy đến phần cổ lọ rồi đặt cây tiên ông lên phí trên. Khi mới trồng hãy đặt cây ở nơi có ánh sáng nhẹ và sau khi trồng 1 thời gian ta có thể chuyển nó sang vị trí có ánh sáng mạnh hơn.
  1. Trồng cây tiên ông trong môi trường đất
Đất trồng cây phải đảm bảo độ ẩm và tơi xốp, khi bắt tay vào trồng bạn hãy đặt củ sâu khoảng 10cm nhé, làm sao chỉ có phần chóp của cây là nổi lên trên mặt đất thôi.
Vào những ngày thời tiết ẩm thì nên tránh cây tiếp xúc với nước mưa như thế củ sẽ rất dễ bị thối.
 Xem thêm: Hoa tết 2019 tuyệt đẹp tại https://hoadepviet.com/cac-loai-hoa-tet-2019-duoc-nhieu-nguoi-lua-chon-nhat/