Chăm sóc cây lưỡi hổ khi trồng trong nhà
Khi bạn trồng cây lưỡi hổ trong phạm vi nhà của bạn thì cần phải chăm sóc chúng như thế nào? Làm thế nào để lưỡi hổ phát triển tốt nhất, sạch sẽ nhất đảm bảo cả về yếu tố thẩm mỹ lẫn tác dụng ý nghĩa của môi trường. Khi trồng cây bạn cũng nên lưu ý đến đặc tính của cây, lưỡi hổ có thể trồng và sống tốt ở điều kiện nhiều ánh sáng vì thế mà khi trồng trong nhà cây vẫn sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên để cây phát huy được công dụng cũng như ý nghĩa của nó thì ta cần phải lưu ý đến chế độ chăm sóc, cụ thể hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Xem thêm: Cây lưỡi mèo cách trồng và chăm sóc cây lưỡi mèo trong nhà tốt nhất, cây lưỡi mèo phong thủy cho mọi ngôi nhà: Cây lưỡi mèo phong thủy
Tưởng chừng như chăm sóc cây lưỡi hổ khá đơn giản bởi nó dễ sống, dễ phát triển, sống tốt trong nhiều điều kiện khác nhau. Nhưng khi bắt tay vào trồng vào chăm sóc rồi ta mới thấy nó có khá nhiều vấn đề cần phải suy tính. Đó là đất phải như thế nào chế độ nước ra làm sao? Trồng trong nhà có cần thường xuyên mang cây ra ngoài hứng nắng không?... còn khá nhiều điều bạn cần quan tâm nữa.
Chăm sóc tốt cây lưỡi hổ khi trồng trong nhà
Với những cây trồng trong chậu và cây không trồng trong chậu đều có chế độ chăm sóc riêng mà bạn cần phải lưu ý. Lưỡi hổ không quá khắt khe trong tiêu chẩn chăm sóc vì thế mà cũng không quá khó, nó chỉ đơn giản ở vấn đề nước, phân bón, trồng tách cây, chăm sóc những chiếc lá như thế nào mà thôi.
Nhìn tổng quan cây lưỡi hổ ta có thể biết được rằng đặc trưng cho sự phát triển của cây chính là bộ rễ và những chiếc lá, nhìn thì thấy gần như cây không hề có thân, phần thân chỉ ngắn nằm sát dưới gốc, còn lá cây lưỡi hổ thì mọc khá nhiều, phần thân lá mọng nước vì thế khi tưới nước cần lưu ý, lượng nước cung cấp cho cây nếu dư hoặc thiếu đều ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của cây trồng. Những chiếc lá mặc dù trồng trong nhà nhưng cũng không thể tránh được lớp bụi bao phủ vì thế mà ta nên thường xuyên lau chùi, làm sạch lớp bụi trên lá. Hãy sử dụng 2 miếng vải ẩm nhẹ nhàng lau sạch hết cả mặt trên và mặt dưới của lá, đảm bảo tránh những tác động mạnh trực tiếp lên lá cây nhé.
Ngoài ra cũng nên lưu tâm đến bộ rễ của cây 1 chút, bởi bộ rễ rất quan trọng nó là nơi cung cấp chất dinh dưỡng nuôi toàn bộ cơ thể, từ những dưỡng chất cho đến nước đều được đưa lên từ rễ. Nếu như bạn đang cảm thấy khó khăn không biết làm như thế nào thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.
Nếu lưỡi hổ được trồng trong chậu thì tùy vào diện tích của chậu cứ khoảng 1-3 năm thì ta sẽ tiến hành cải tạo đất 1 lần. Ta có thể thay đất mới hoặc thêm dưỡng chất cho cây, mà dưỡng chất ở đây cụ thể là phân bón. Ngoài việc bón phân định kỳ 2 tháng 1 lần, khi tiến hành cải tạo đất bạn cũng nên lưu ý đến liều lượng sẽ bón, như thế nào cho thích hợp tránh để cây bị sốc nhé, nên pha thêm với nước bón vào gốc cây như thế thì rễ sẽ hấp thụ được chất dinh dưỡng nhanh hơn nữa đó.
Nhiệt độ trung bình trong nhà thường khá mát mẻ vào mùa hè nhưng vào mùa đông thì cũng khá lạnh, vì thế mùa đông hãy cố gắng giữ nhiệt độ ở khoảng 15- 16 độ C và không được để cây sống trong môi trường nhiệt độ bỗng dưng giảm đột ngột nhé, còn nếu nhiệt độ phòng dưới 10 độ thì cây lưỡi hổ chỉ sống được 1 thời gian ngắn thôi sẽ rất dễ chết.