Hướng dẫn trồng hoa hồng bằng khoai tây

Hoa hồng là loài hoa xinh đẹp nhất nó được coi là vua của các loài hoa. Hoa hồng lãng mạn, hoa hồng cá tính, hoa hồng mang vẻ đẹp của đất trời, là tượng trương cho tình yêu mạnh mẽ nhưng cũng không kém phần lãng mạn, thủy chung. Khi nhắc tới loài hoa xinh đẹp này con người ta không khỏi bàng hoàng, ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của tạo hóa. Để trồng được cây hoa hồng này không phải khó, nếu như bạn nắm bắt được kỹ thuật trồng thì sẽ rất nhanh chóng có thể có 1 cây hoa xinh đẹp ngay trong vườn nhà. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn 1 phương pháp trồn hoa hồng hoàn toàn mới đó là trồng hoa hồng bằng củ khoai tây. Nghe có vẻ hoang đường nhưng đảm bảo đây là một phương pháp hiệu quả đấy. Chỉ sau 1 thời gian ngắn trồng thôi là từ 1 cành hồng bạn có thể hoàn toàn có 1 cây hoa hồng tuyệt đẹp nhé.

Trong khoai tây có 1 lượng chất dinh dưỡng dồi dào cùng độ ẩm vừa đủ để ta có thể ươm được những cành hồng. Nếu như bạn nhận được 1 bông hông của người thương và muốn lưu trữ mãi bông hoa kỷ niệm này thì hãy nhân bản nó lên ngay nhé, hãy học kỹ thuật trồng cây hồng bằng khoai tây dưới đây, đảm bảo bạn sẽ thành công khi có 1 cây hoa hồng mới siêu đẹp.

Kỹ thuật trồng hoa hồng từ khoai tây

Đây được cho là 1 việc hết sức dễ dàng thực hiện, kể cả bạn không phải là người có kinh nghiệm, không am hiểu về cách trồng cây vẫn có thể làm được nhé. Những nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện phương pháp này bao gồm: 1 củ khoai tây, 2 cành hoa hồng tươi và những dụng cụ xới đất, kéo…Sau đó thực hiện lần lượt các bước dưới đây nhé:

Bước 1: hãy cắt đôi củ khoai tây đã chuẩn bị trước đó theo chiều ngang của củ đó là củ to nếu như là củ nhỏ ta có thể giữ nguyên cả củ cũng được không sao cả. Sau đó dùng tơ vít có đầu đã được làm sạch và lần lượt chọc lỗ trên củ khoai tây đó. Với kích thước của lỗ to hay nhỏ không quá quan trọng lắm chỉ cần nó vừa với cành hồng mà bạn chuẩn bị là được rồi. Tuy nhiên tốt nhất thì tiết diện của chiếc lỗ này bằng với tiết diện của cành hồng là tốt nhất. Điều này sẽ giúp cho cành tiếp xúc với chất dinh dưỡng từ củ được nhiều hơn kích thích khả năng mọc rễ nhanh chóng.

Bước 2: Với 2 cành hồng bạn đã chuẩn bị trước đó thì nên cắt ngắn chỉ để chiều dài của cây từ 18-20cm mà thôi, cắt bỏ phần nị hoặc bông đã tàn và phần lá héo úa nếu như có riêng phần gốc mà sẽ tiếp xúc với khoai tây bạn cần cắt xiên 1 góc 45 độ. Sau khi tất cả đã hoàn thiện rồi ta chỉ cần cắm trực tiếp cành hồng đó vào củ khoai tây là đủ hãy cắm thật sây cành xuống giữa củ khoai. Riêng kéo được chuẩn bị để cắt cành hồng như trên thì cần phải làm sạch để hạn chế cành bị nhiễm bệnh nấm mốc. Nếu như bạn chưa thể trồng cành hồng ngay sau khi cắt thì hãy đảm bảo rằng cành hồng của bạn đã được bảo quản cẩn thận trong 1 chiếc túi ni lông đặt trong đá lạnh nhé.

Bước 3: Đây là bước ta bắt đầu đặt khoai tây xuống lòng đất, hãy tước cho nó 1 chút nước trước khi làm điều này rồi chôn xuống vườn hay trong chậu cũng được, đảm bảo vị trí đặt hồng của bạn phải là nơi khô ráo, thoáng mát không có ánh sáng trực tiếp để kích thích cây ra rễ nhanh chóng nhé.

Trên đây là phương pháp trồng hồng bằng khoai tây, thật đơn giản và dễ dàng phải không nào. Chúc bạn thành công khi thực hiện nhé.