Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây hoa mười giờ

Như chúng ta đã biết hoa mười giờ là một giống hoa nhỏ đẹp, xinh xắn hoa thường nở tập trung vào mùa hè và đặc biệt là vào thời điểm 10 giờ sáng hoa sẽ nở rộ nhất và đẹp nhất, có lẽ vì thế mà người ta gọi nó là hoa mười giờ. Sắc hoa đẹp, tươi sáng nên người ta thường trồng hoa làm cảnh nhìn cả rừng hoa mười giờ mới bắt mắt làm sao. Tuy nhiên để có thể có những chậu hoa, khóm hoa mười giờ đẹp như vậy không phải là điều đơn giản. Hãy cùng đi tìm hiểu về cách chăm sóc cây hoa này như thế nào là tốt nhất nhé.

Kỹ thuật trồng hoa mười giờ không phải quá khó và quá cầu kì bởi cây trồng này có sức sống rất mạnh mẽ và cũng rất dễ sống, ta chỉ cần lưu ý 1 chút thôi về phương pháp chăm sóc hàng ngày là đã luôn có 1 chậu hoa tuyệt đẹp, bắt mắt rồi. Giống hoa mười giờ xinh đẹp này có nguồn gốc ở đất nước Nam Mỹ xa xôi, nó phát triển rất tốt ở những nước có khí hậu ôn đới trong đó có Việt Nam. Hiện nay ở nước ta đi đâu cũng rất dễ bắt gặp những khóm hoa mười giờ đua nhau kheo sắc thắm. Loài hoa này quả thực rất dễ sống, nó có cánh hoa mỏng, nhỏ nhẹ nhàng mọc không cao thân gần như sát mặt đất. Cây mang nhiều màu sắc khác nhau như hồng, đỏ vàng, trắng, xnah, cam…

Hướng dẫn trồng hoa mười giờ

Đây là một loài hoa đẹp, rất dễ sống và cũng rất dễ trồng, để trồng cây này ta chỉ cần tỉa nhánh từ cây mẹ sau đó cắm cành xuống đất mềm, xốp sau 1 thời gian cây đã có thể phát triển bình thường độc lập rồi nhé. Nếu đất càng tốt thì cây càng cho hoa to hơn và nhiều hơn. Khi chọn nhánh cây làm chây trồng nhân giống thì nên chọn những cây dưới gốc nhé chứ không nên chọn những cành ngọn bởi cành ngọn khó sống, dễ chết hơn.

Cây hoa mười giờ khi mới trồng không nên để ở những vị trí quá cớm nắng, hãy trồng ở chỗ thoáng mát có ánh sáng nhưng không quá gay gắt và thường xuyên tưới nhiều nước, cứ khoảng 1 tháng sau khi nhân giống hoa mười giờ bắt đầu phát triển thêm mầm mới lúc này hoa cũng sẽ bắt đầu ra như thế bạn đã có thêm 1 chậu hoa mười giờ tuyệt đẹp nữa rồi phải không.

Ngoài cách nhân giống trực tiếp bằng cành này ra bạn cũng có thể nhân giống hoa mười giờ bằng hạt của nó, trồng trực tiếp hạt cây xuống đất. Cách trồng kiểu này cũng không quá khó, hãy dãn đều hạt xuống đất sau khi hoàn thành ta tưới 1 lượng nước vừa đủ để kích thích cho hạt nảy mầm, không nên để hạt hoa mười giờ trên đất quá ướt nhé hạt sẽ nhanh bị thối cũng không được để đất quá khô hạt cũng không nảy mầm được đâu đấy.

Chăm sóc hoa mười giờ như thế nào

Có thể nói cách trồng hoa mười giờ đơn giản bao nhiêu thì cách chăm sóc cây hoa này cũng đơn giản bấy nhiêu. Nó rất dễ sống lại có tốc độ sinh trưởng nhanh, sức sống mạnh mẽ vì thế mà ta chỉ cần cố gắng chăm sóc tốt để cây cho hoa to và đẹp thôi phải không. Cụ thể:

Cần cắt tỉa thường xuyên nhất là những cành già, héo hay những cành quá dài để cây không sinh trưởng quá rậm rạp cần tạo bụi cây luôn được thoáng như thế cây mới không bị nấm mốc gây bệnh.
Với loại cây thân mọng nước này chính là thức ăn ngon lành của những loại ốc sên hay sâu ăn lá vì thế ta cần tỉa thưa để ánh sáng chiếu vào làm cho sâu bệnh không tấn công được.