Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa hồng tỉ muội

Nói đến hoa hồng người ta thường nghĩ đến những bông hoa hồng nhung, hoa hồng ngoại… với những bông hoa nở rất to rất đẹp màu sắc tươi sáng, hấp dẫn. Nhưng cũng có 1 loại hoa hồng xinh đẹp không kém nó cũng mang một hương sắc tuyệt vời đó là hoa hồng tỉ muộn. Tuy những bông hoa nhỏ nhắn bé nhỏ như thế thôi nhưng nó cũng khá rực rỡ làm nổi bật cả một khoảng trời. Bạn đã sở hữu cây hồng tỉ muội nào chưa? Nếu chưa thì thật đáng tiếc đó.
 

Hồng tỉ muội hay người ta còn hay gọi là hoa hồng nhài nó thuộc họ hồng và thường mọc thành từng bụi với những bông hoa nhỏ mang nhiều màu sắc khác nhau, hoa rất bền màu và đẹp nó rất thích hợp với điều kiện tự nhiên ở nước ta chính vì thế mà hoa luôn khoe trên mình những sắc hương tươi thắm nhất. Người ta thường trồng hoa hồng tỉ muội để trang trí ban công, hành lang hay trang trí tiểu cảnh sân vườn cũng rất đẹp nhé, những chậu hoa xinh xắn làm đẹp thêm cho cảnh quan xung quanh, làm nổi bật lên được sắc hương của nó quả thật đã khiến cho không ít người mê đắm. Vậy cách trồng và chăm sóc hoa hồng tỉ muội có khó không? Hãy cùng tôi tìm hiểu ở nôi dung bài viết dưới đât nhé

Cách trồng hoa hồng tỉ muội

Trồng hoa hồng tỉ muội không quá khó ta chỉ cần lưu ý một số đặc điểm dưới đây mà thôi. Cụ thể:

Khi ta trồng cây thì tay trái cần phải giữ cây thật thẳng đứng và tay còn lại sẽ lấp đất nhẹ nhàng xung quanh gốc cây, làm như thế cây hồng của chúng ta sẽ không bị mọc xiên hay ấn tay nhẹ nhàng đảm bảo cây đứng nhé tuyệt đối không được làm đứt rễ cây như thế một là cây phát triển chậm hơn có khi cây còn bị chết nữa. Sau khi trồng cây xong hãy tưới nước thật đẫm vào gốc nhé.

Hãy đặt cây ở nơi có ánh sáng nhẹ, thoáng khí chứ không nên trồng cây trong bóng râm như thế cây sẽ vống cao để cạnh tranh ánh sáng với những cây trồng còn lại đó. Còn nếu trong trường hợp người trồng cây muốn giâm cành thay vì trồng những cây đã có sẵn rễ thì hãy lựa chọn ngay những cành được cho là bánh tẻ tức là cành không quá già cũng không quá non sau đó sử dụng 1 chiếc dao sắc cắt thành từng đoạn,từng khoang dài từ 8 đến 10 cm sau khi cắt xong hãy ngâm ngay vào 1 chậu nước sạch. Tiếp theo dùng dao sắc cắt đoạn gốc lại 1 lần nữa lần này nên cắt hơi vát như thế sẽ kích thích cây phát triển rễ nhanh hơn. Hãy cắm cành cắt vào nền giâm và sử dụng bình xịt tưới phun sương cứ khoảng 4 tiếng 1 lần, sau khoảng 10 ngày lúc này cây sẽ bắt đầu cho rễ và ta lại thực hiện phương pháp trồng hổng tỉ muội giống như trên.

Cách chăm sóc cây hoa hồng tỉ muội tốt nhất

Tưới nước là công đoạn không thể thiếu, nó khá quan trọng nên tưới cây bằng vòi phun nước với mức nước phun nhẹ nhàng, vào mỗi buổi sáng hãy đều đặn tưới cây nhé, nếu như những ngày nào nắng gắt quá thì tưới thêm nước cho hồng để cây không bị héo đảm bảo những bông hoa luôn được tươi, lưu ý lúc này là bạn có thể tưới nước vào chiều mát cũng được những không tưới quá trễ nhé vì ta không nên để lá và nụ hoa quá ướt,  nó sẽ khiến cho cây luôn ẩm tạo môi trường thuận lợi cho sâu bệnh phát triển đó.

Về chế độ đất trồng cây thì nên chọn đất tơi xốp để trồng hồng tỉ muội ngoài ra thì đất cũng cần tơi xốp và đủ chất dinh dưỡng để cây phát triển tốt nhất nữa nhé.