Làm thế nào để trồng hoa hướng dương trong chậu cho hoa đẹp

Hiện nay hoa hướng dương luôn là loài hoa được ưa chuộng nhiều nhất đặc biệt là vào những dịp lễ tết, nó mang một vẻ đẹp rực rỡ tươi sáng. Hoa hướng dương mang sắc vàng của nắng chan hòa, nó giúp làm bừng sáng không gian xung quanh. Mỗi khi có nắng hoa hướng hương sẽ quay mình hướng về phía mặt trời như hướng về tương lai, về những điều mới mẻ, tương sáng nhất trong cuộc sống. Quả thật đây là loài hoa đẹp mang nhiều ý nghĩa xứng đáng là loài hoa bạn trồng để trang trí nhà.

Hoa hướng dương rất đẹp và đặc biệt là kỹ thuật trồng cây này cũng không hề khó khăn chút nào cả. Hoa mang ý nghĩa to lớn nó là biểu tượng cho sự kiêu kỳ, cho sức mạnh cho sự trường tồn và lòng trung thực. Hoa hướng dương thuộc cây thân cỏ có thể sống nhiều năm với mùa hoa dài. Cây nở hoa nhiều nhất và tập trung là vào mùa hè cũng có khi nó còn kéo dài đến tết nữa vì thế mà những ngày tết người ta hay trưng bày những cây hoa hướng dương như muốn mang thêm một chút nắng về sau một mùa đông dài lạnh giá.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa hướng dương ra hoa đẹp nhất

Chọn giống hoa này thế nào?

Khi chọn giống hoa hướng dương ta cần tùy thuộc vào mục đích trồng cây là gì thì mới có thể chọn giống chuẩn nhất được. Nếu như bạn muốn trồng cây trong vườn nhà thì có thể lựa chọn những cây hướng dương cao có thể cao đến 2-3 m đó, những loại cây nay khi được trồng trên đất sẽ phát triển mạnh mẽ, bông hoa cho cũng khá lớn, kích thước hoa có khi lên đến 20 hoặc 30cm tính theo đường kính hoa. Còn nếu như bạn muốn trồng cây hoa hướng dương để trồng trong nhà thì nên lựa chọn loại hạt hướng dương lùn nhé, nó sẽ thích hợp hơn đó, kích thước cây chỉ khoảng hơn 1m rất thuận tiện cho bạn trồng trong những chiếc chậu xinh xắn đặt trong góc nhà nó sẽ khiến cho không gian nhà bạn thêm xinh đẹp hơn, tươi sắc, sống động hơn.

Ngoài ra người trồng hoa cũng cần quan sát điều kiện thời tiết thật cẩn thận, hãy chắc chắn rằng khi đã qua mùa sương giá rồi thì lúc này mới tiến hành gieo hạt hướng dương. Nhiệt độ để cây nảy mầm tốt nhất là vào khoảng 12 độ C, và cây non có thể chịu được nhiệt độ dưới -5 độ nhé, bạn có thể trồng thoải mái kể cả vào mùa đông.

Chăm sóc cây hoa hướng dương như thế nào?

Để trồng cây hướng dương trong chậu thì việc đầu tiên ta cần chuẩn bị đó là chậu hao và đất đã được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Loại chậu ươm cây ta sử dụng là chậu chuyên biệt được làm từ xơ dừa khi gặp đất nó có khả năng tự phân hủy khi gặp đất tạo điều kiện tốt khi cây sinh trưởng lớn bộ rễ phát triển mạnh mẽ. khi gieo hạt hướng dương hãy chú ý mỗi bầu đất ta chỉ nên gieo 1 hạt thôi nhé, hãy lấy tay ấn nhẹ nhàng hạt xuống khuất tận phía dưới mặt đất và đảm bảo lớp đất bao phủ lên trên hạt tầm 2cm nhé. Từ khi bắt đầu gieo hạt hãy tưới nước cẩn thận và đều đặn cho cây cho đến khi cây nảy mầm và duy trì cho đến khi cây phát triển cứng cáp.

Hãy kích thích sự phát triển của cây con bằng cách giữ ẩm thật tốt cho đất và bón phân định kỳ cho cây, thời gian thích hợp nhất là vào khoảng 2 tuần 1 lần. Hãy bắt tất cả sâu bướm hay cách loại côn trùng có thể gây bệnh cho hướng dương ngoài ra ngắt bỏ hoàn toàn những lá úa vàng, những cành sâu bệnh để đảm bảo cây hướng dương luôn phát triển khỏe mạnh nhé.