Nét đẹp và công dụng của cây ngũ gia bì
Một loại cây cảnh cao cấp, một loại thuốc quý đang được khá nhiều người săn  đón hiện nay có tên là cây ngũ gia bì. Đây quả thực là một loại cây rất tốt, nó vừa giúp làm đẹp cảnh quan, vừa có lợi cho sức khỏe con người lại là một loại cây mang ý nghĩa phong thủy to lớn nữa, cay ngũ gia bì là một loại cây cảnh phong thủy tuyệt vời, nó mang lại vượng khí cho ngôi nhà bạn, cây trồng phong thủy ngũ gia bì theo phong thủy phương đông cây ngũ gia bì là một loại cây trồng trong nhà phong thủy cực tốt, xua đuổi tà mà, hút về khí vượng cho gia chủ.  Với nhiều công dụng như thế chả có lý do gì mà chúng ta không thử trồng cây ngũ gia bì này phải không nào? Nếu như bạn chưa biết cách trồng cây ngũ gia bì như thế nào cũng như chưa hiểu được về công dụng cách trồng và chăm sóc chúng thì hãy tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm nổi bật của cây ngũ gia bì
Cây ngũ gia bì người ta còn gọi với tên gọi thân thương khác đó là cây chân chim, cây lằng, sâm nam… Cây có chiều cao trung bình từ 2-4m tuy nhiên nếu như trồng trong điều kiện thích hợp thì cây ngũ gia bì có khi còn cao lên 8m nữa. Cây ngũ gia bì được tạo nên từ khá nhiều cành nhánh, còn thân của nó là thân gỗ nhỏ, phần lá mọc phía đầu cành luôn xòe ra giống như chân của những con chim có lẽ vì thế mà người ta gọi nó là cây chân chim.
Ngoài ra cây ngũ gia bì còn cho hoa nữa nhé, hoa có màu trắng tinh khôi những cánh hoa nhỏ nhắn mọc thành từng chùm nhìn thật thích mắt. Hoa thường sẽ chỉ nở 1 vài hôm sau đó sẽ tàn, khi hoa tàn quả xuất hiện, phần quả nếu nhìn từ xa trông nó có dạng hình cầu và khá mọng nước, nhưng khi chín nó lại mang 1 màu tím đen và có hạt phía trong.
Công dụng của cây ngũ gia bì
Hiện nay đã có khá nhiều người biết đến giống cây này, nó không quá khó tìm và thường thấy xuất hiện ở nhiều nơi. Người ta thường trồng cây ngũ gia bì để làm cây cảnh, cây trang trí nội thất từ nhà riêng cho đến chốn công sở, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn… để làm đẹp cho cảnh quan, chống ô nhiễm môi trường trả lại 1 bầu không khí trong lành mát mẻ.
Ngoài ra người ta còn sử dụng cây ngũ gia bì để làm món quà thân thương tặng nhau mỗi khí có dịp kỉ niệm đồng thời bạn cũng có thể trồng cây, nhìn cây lớn hàng ngày và lấy đó là niềm vui mỗi khi thức dậy.
Đặc biệt, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì cây ngũ gia bì còn có tác dụng chữa bệnh cũng như cải thiện môi trường sống rất tốt nữa, nếu như trồng cây ngũ gia bì quanh nhà nó còn có tác dụng xua đuổi côn trùng nhất là muỗi từ đó hạn chế được 1 số bệnh dịch.
Cách trồng và chăm sóc cây ngũ gia bì
Đây là loại cây cũng không quá khó để chăm sóc nó, tuy nhiên thì cũng cần có chế độ chăm sóc hợp lý để cây ngũ gia bì phát triển tốt nhất nhé.
Về ánh sáng thì cây ngũ gia bì được cho là cây ưa sáng tuy nhiên vào những ngày trời nắng gắt nhất là vào buổi trưa thì cần phải che nắng cẩn thận cho cây nhé, nếu là cây trồng để bàn thì chỉ nên mang cây ra phơi nắng vào buổi sáng và chiều còn trưa nên đem cây vào trong nhà, có thể đặt cây cạnh cửa sổ, ban công hay giếng trời để cây hấp thụ ánh sáng tốt nhất nhé.
Cây ngũ gia bì cũng cần bạn phải tưới nước thường xuyên nhất là khi để trong môi trường điều hòa khá lâu, tuy nhiên nếu như trồng cây trong nhà thì ta không nên tưới nước mỗi lần quá đẫm, hãy tưới đủ ẩm ¾ thôi là đủ, còn nếu như bạn trồng cây ngũ gia bì ở ngoài trời thì cách 1 ngày tưới nước cho cây 1 lần nhé.