Những điều cần biết về cây thiết mộc lan
Một loại cây với cái tên gọi thật đặc biệt, cây thiết mộc lan, đây là một loại cây cảnh văn phòng khá đẹp. Mặc dù thoạt nhìn chúng ta nhiều khi không có thiện cảm nhiều với cây nhưng nếu như trồng cây, sống chung với cây thiết mộc lan bạn sẽ cảm thấy yêu mến cây này. Mỗi buổi sáng khi thức dậy, được nhìn thấy cây thiết mộc lan mọc thêm một nhánh mới, lớn thêm 1 chút chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn nhiều phải không nào? Bạn có muốn sở hữu cây cảnh xinh đẹp này không? Hãy nhanh tay rinh ngay nó về nhà nào. Còn bây trờ, trước hết cần phải biết về một số đặc điểm nổi bật cũng như cách chăm sóc cây như thế nào phải không nhỉ? Hãy cùng tôi tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm nổi bật của cây thiết mộc lan
Cây thiết mộc lan còn có tên gọi khác đó chính là cây phát tài hay cây phất dụ thơm. Loại cây này có nguồn gốc từ Châu Phi nó thích hợp nhất với khí hậu nhiệt đới có lẽ vì thế khi bắt đầu được trồng ở nước ta, hợp khí hậu nên cây phát triển khá nhanh chóng, hiện nay ta có thể thấy cây thiết mộc lan ở rất nhiều nơi, nó xuất hiện từ nhà cho đến nơi làm việc, công viên vui chơi hay nhà hàng, khách sạn.
Cây thiết mộc lan thuộc loại cây thân gỗ cột và đặc tính đâm mầm khá đặc biệt đó nhé, chính là khi bạn cắt hoặc cưa cành của nó đi thì đảm bảo chỉ sau 1 khoảng thời gian ngắn cây sẽ đâm mầm rất mạnh mẽ xung quanh phần mà bạn đã cắt như khẳng định chúng không thể bị đánh bại, luôn vươn lên phát triển mạnh mẽ vậy.
Còn lá của cây thiết mộc lan lại có hình giống như chiếc nơ vậy, nó rất bóng và có màu xanh đậm có sọc vàng ỏ giữa. Phiến lá nhắn và có sọc rộng ngả dần dần màu vàng vào phía trung tâm của lá. Nếu được trồng trong điều kiện phát triển tốt, lá có thể đạt chiều dài đến 1m và chiều rộng là đến 10cm đó. Thường thì người ta sẽ trồng cây thiết mộc lan trong chậu để hạn chế sự phát triển của cây, tuy nhiên nếu như trồng cây trong đất thì nó có thể phát triển và cao đến 6m đó. Quả thật là rất cao phải không? Nếu trồng trong đất thì người ta thường trồng cây thiết mộc lan thành từng cụm để làm hàng rào, với khả năng phát triển cao như vậy nếu làm hàng rào trang trí hay bảo vệ đều rất thích hợp nhé.
Cây thiết mộc lan còn đẹp ở chính những bông hoa của nó nữa, hoa thiết mộc lan mọc thành từng chùm lớn mang một sắc trang tinh khôi, trong trẻo. những bông hoa nhỏ xinh gắn kết lại với nhau nhìn thật đẹp mắt, đặc biệt là hương thơm mà nó mang lại, có khi bạn đứng cách cây thiết mộc lan khá xa những cũng có thể ngửi thấy hương thơm thoang thoảng nó mang lại khi hoa nở. Và một nét đặc biệt nữa của cây chính là cây sẽ nở hoa vào mùa đông. Một mùa mà người ta vẫn thường nói là chết chóc, cái lạnh lẽo bao trùm làm cho mọi sinh vật không thể sống nổi nhưng cây vẫn có thể nở hoa rất đẹp cùng hương thơm nhẹ nhàng.
Mặc dù hoa của cây thiết mộc lan rất đẹp tuy nhiên không phải năm nào cây cũng ra hoa đâu nhé, còn tùy vào điều kiện chăm sóc của bạn dành cho cây như thế nào nữa, có khi vài năm cây mới ra hoa 1 lần đó.
Ngoài việc đem lại nét đẹp cũng như mùi hương cho ngôi nhà, cây thiết mộc lan còn mang đến cho chúng ta một bầu không khí trong lành, mát mẻ nữa nhé, nó có khả năng lọc bỏ khí độc trong không khí rất tốt đấy.