Hiện nay nền công nghiệp cây cảnh đang được lên ngôi nhất là những cây cảnh phong thủy và những cây có hình thái đẹp, cho hoa đẹp. Trong số đó không thể không kể đến cây hoa dạ yến thảo. Một loài hoa tuyệt đẹp luôn mang đến màu sắc tươi mới cho không gian sống. Vậy bạn đã bao giờ nghe đến loài hoa này chưa? Nếu chưa hãy cùng tôi tìm hiểu ngay về cây trồng này nhé.

Đặc điểm nổi bật của cây hoa dạ yến thảo

Thật ra hoa dạ yến thảo không phải là cái tên người ta vẫn thường gọi nó đâu nhé, mà nó có tên là hoa dã yến thảo. Nó được bắt nguồn từ vùng đất Nam Mỹ xa xôi và hiện nay hoa dạ yến thảo đã xuất hiện khá nhiều ở những vùng có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Điều này cũng giải thích lý do tại sao mà cây hoa xinh đẹp này lại xuất hiện ở nước ta nhiều đến như vậy, trồng dạ yến thảo cũng rất đơn giản, tốc độ sinh trưởng và phát triển của cây cũng vô cùng mạnh mẽ.

Hoa dạ yến thảo có 2 dạng đó là trồng cây rủ hay cây bụi thẳng đứng. Với 2 hình dáng này của cây bạn có thể thoải mái lựa chọn cách trồng, cách trang trí ở những nơi khác nhau dù là 1 cây hoa thôi nhưng nó lại cho những cái nhìn mới lạ, hấp dẫn người đối diện nhiều hơn nữa đó. Ngoài ra cây cũng có 2 giống là hoa dạ yến thảo đơn và cánh kép, bạn hãy lựa chọn loại cây mà thích hợp với bản thân mình nhé.

Dạ yến thảo thuộc giống cây trồng thân thảo có thể sống được lâu năm, chiều cao trung bình của thân vào khoảng 15-40 cm, chính vì thế mà đây không phải là loài cây có chiều cao lý tưởng. Bạn có thể trồng hoa ở nhiều vị trí khác nhau. Thân cây thì tùy dạng, nếu là cây hoa dạ yến thảo chậu treo thì thân mềm và rủ cong xuống phía dưới. Còn nếu là cây mọc thành từng bụi lớn thì thân sẽ thẳng đứng, mọc theo chiều ngang và đặc biệt nó có khá nhiều nhánh được mọc ra xung quanh. Lá của cây hoa ở phần thân trên thì mọc đối xứng nhau, tuy nhiên với những lá phần giữa và gốc thì lại mọc xen kẽ nhau, lá khá dày có hình bầu dục thon nhọn về phần đầu, lá hoa dạ yến thảo mang một màu xanh đậm.

Hoa dạ yến thảo thì lại mọc đơn lẻ từng bông mọc dài trên các đầu cành. Hoa mang nhiều màu sắc khác nhau như màu hồng, màu trắng, màu tím… mỗi 1 sắc hoa sẽ mang đến cho bạn 1 vẻ đẹp riêng 1 ý nghĩa riêng bạn có thể thoải mái lựa chọn về để trang trí nhà. Không những thế, hoa còn rất đẹp, quyến rũ sẽ làm bừng sáng không gian nhà bạn nữa đó. Những cánh hoa dạ yến thảo mỏng manh rung rinh trong gió tạo sức mạnh nổi bật cho toàn bộ không gian sống.

Trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo như thế nào

Hoa luôn mang đến cho con người ta nhiều cảm xúc chính vì thế mà cách trồng và chăm sóc nó cũng không hề khó, bạn chỉ cần chăm chút 1 chút thôi là có thể sở hữu những cây hoa đẹp rồi. Về mặt sinh học thì nên trồng dạ yến thảo trong điều kiện khí hậu mát mẻ, nhiệt độ trung bình từ 20-30 độ C cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt nhất, ngoài ra thì cũng nên có thêm đất trồng tốt, có nhiều chất dinh dưỡng và tơi xốp để kích thích cây phát triển. Nếu như bạn trồng cây trong chậu treo thì nên trồng và treo ở nơi có bóng mát để cây ra hoa không bị héo nhé.

Điều quan trọng nữa là nên tưới nước cũng như bón phân định kỳ cho dạ yến thảo để đảm bảo cây không bị khô hạn vào ngày nóng.