Bước vào mỗi ngôi nhà, thiết kế sân vườn trước nhà giúp tạo nên điểm nhấn, thu hút mọi ánh nhìn của khách, khiến mọi người thích thú. Không cần quá cầu kỳ, chỉ với những thao tác đơn giản cũng mang lại hiệu quả bất ngờ. Hãy cùng tôi đi tìm hiểu kỹ lưỡng hơn nhé.

Thiết kế sân vườn trước nhà phù hợp với diện tích

Tùy theo diện tích khoảng không trước nhà, với diện tích nhỏ, chúng ta nên áp dụng phong cách đơn giản, đôi khi chỉ cần tiểu cảnh với những cây phong thủy  trên nền thảm cỏ tự nhiên hoặc cỏ nhân tạo, điểm nhấn là lối đi hoặc tượng trang trí, hay bức tranh tường đá. Còn với những sân vườn có diện tích lớn hơn, bạn có thể áp dụng phong cách thiết kế sân vườn trước nhà theo hướng cổ điển, bằng cách sử dụng những cây lớn, được uốn tỉa cầu kỳ, kết hợp với những cây hoa rực rỡ sắc màu, đường viền bằng hàng rào cây để tạo nên sự tinh tế, bắt mắt, để tạo thêm phần sinh động bạn có thể sử dụng đài phun nước hay hồ cá,…
Xem thêm: thiết kế sân vườn nhà biệt thự đẹp

Thiết kế sân vườn trước nhà có ý nghĩa phong thủy đẹp

Trong phong thủy, khoảng không trước nhà là nơi giao hòa giữa ngôi nhà và bên ngoài, là nơi đón tài lộc vào nhà, vì thế nó được đặc biệt coi trọng, khi thiết kế sân vườn trước nhà hợp phong thủy sẽ có tác dụng “thuận buồm xuôi gió”, cuộc sống hòa thuận, ăn nên làm ra, công việc làm ăn phát đạt. 

Trong thiết kế sân vườn trước nhà rất chuộng sử dụng cây phong thủy, bởi chúng bên cạnh tác dụng làm đẹp cảnh quan còn ý nghĩa trấn trạch tốt. Có thể kể đến những loại cây phổ biến như tùng, bách, trúc nhật, cây kim tiền, lưỡi hổ, ngọc ngân,…Chúng có ý nghĩa mang đến tài lộc, cuộc sống ấm êm, no đủ. Một số chú ý, để đảm bảo tính phong thủy tốt, thiết kế sân vườn trước nhà cần phù hợp với bản mệnh của chủ nhân, ví dụ chủ nhân mệnh Hỏa thì không nên sử dụng đài phun nước hay hồ cá,…mà nên sử dụng nhiều cây bởi Mộc sinh Hỏa,… Bạn nên tìm hiểu phong thủy để việc thiết kế sân vườn trước nhà được đúng theo ý muốn.

Thiết kế sân vườn trước nhà mang đến không gian vui chơi cho cả gia đình

Bên cạnh tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà của bạn, thiết kế sân vườn trước nhà còn tạo nên không gian vui chơi cho bạn và các thành viên trong gia đình. Nơi đây, bạn có thể đặt bộ bàn ghế nhỏ, để nhâm nhi tách trà hay ly cà phê vào mỗi buổi sáng, tràn đầy năng lượng cho ngày làm việc mới, hoặc lũ trẻ có thể chạy nhảy, nô đùa dịp cuối tuần. Để tăng tính thẩm mỹ cho thiết kế sân vườn trước nhà  nhất là vào buổi tối, bạn có thể sử dụng hệ thống đèn trang trí, tạo nên sự lung linh, lãng mạn, khiến mọi người thích thú. Khoảng sân vườn này cũng trở thành địa điểm lý tưởng để khách đến nhà chụp ảnh, check in lưu giữ làm kỉ niệm khi đến thăm nhà. Đây sẽ là một trong những dấu ấn khó phai trong lòng mọi người.

Hãy tạo nên dấu ấn riêng của bạn bằng thiết kế sân vườn trước nhà độc đáo, vừa tạo nên sự hài hòa, tinh tế, vừa tốt cho phong thủy lại góp phần gắn kết cuộc sống gia đình.  
Xem thêm: Thiết kế sân vườn, tiểu cảnh sân vườn tư vấn tốt nhất