Trồng cây phất dụ như thế nào để rước tài lộc vào nhà

Hiện nay, cây phất dụ là cây trồng khá phổ biến ở nước ta cây phật dụ thường được dùng làm cây trong nhà, cây có khả năng lọc không khí tốt và còn có tính phong thủy cao, rất nhiều người yêu thích và trồng cây này trong nhà như mong muốn cây sẽ đem lại may mắn, tài lộc đến cho gia đình mình, bản thân mình. Hiện tại, ở nước ta có đến hơn 20 loài phất dụ khác nhau, tuy nhiên vì cùng chung 1 họ “phất dụ” hay còn có ý nghĩa là  “phát tài” chính vì thế mà chúng đều mang chung 1 ý nghĩa là may mắn, tài lộc phú quý đến cho gia chủ. Không biết gia đình bạn đã sở hữu cây phất dụ này chưa? Bạn đã biết gì về đặc tính, ý nghĩa cũng như cách chăm sóc cây này chưa? Nếu chưa hãy cùng theo dõi ở nội dung bài viết dưới đây nhé.
 

 
Cây phật dụ thường được trồng làm cây trong nhà
Đặc điểm của cây phất dụ

Như đã nói ở trên, cây phất dụ có khá nhiều loại nhưng chúng gần như vẫn chung 1 đặc điểm, đặc tính sinh trưởng. Đây là một loại cây mọc thành từng bụi và có khả năng phân nhiều nhánh xung quanh, thân có sẹo do lá rụng để lại. Tùy vào từng loại phất dụ khác nhau mà lá của chúng cũng khác nhau, tuy nhiên thì thường lá phất dụ trúc sẽ xếp theo hình hoa thị, mỗi phiến lá sẽ có dạng bầu dục và thuôn nhọn phần đầu, gốc kéo bẹ và ôm sát lấy thân. Lá có màu xanh bóng đẹp mắt, nhìn những cây phất dụ chúng ta sẽ luôn thấy chúng căng tràn sức sống mới.

Cây phất dụ ưa sáng tuy nhiên nếu trồng trong điều kiện thiếu ánh sáng như trong nhà, văn phòng công sở… thì cây vẫn phát triển được tốt. Chính vì thế hiện nay, người ta trồng cây phất dụ để trang trí, làm đẹp khá nhiều không những thế cây xinh đẹp này còn mang một ý nghĩa phong thủy cực tốt, nó mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ sở hữu nó, mọi công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn, suôn sẻ hơn nếu như bạn có 1 cây phất dụ đặt ngay ngắn trên bàn làm việc.
Trong phong thủy luôn quan niệm rằng, hình như nào thì khí như vậy, chính vì thế khi bạn lựa chọn hay trong quá trình chăm sóc cây phất dụ cần luôn đảm bảo cây khỏe mạnh, tươi tốt, phát triển mạnh mẽ có như thế nó mới tạo được sinh khí tốt cho căn phòng, cho khu nhà bạn ở. Vì thế ngay từ đầu bạn cần lựa chọn cửa hàng bán cây cảnh uy tín, chất lượng để mua cây nhé.

Cách trồng và chăm sóc cây phất dụ

Đầu tiên bạn cần quan tâm đến ánh sáng và nhiệt độ khi trồng cây phất dụ, bởi đây là loại cây ưa sáng nhưng lại có thể chịu bóng bán phần tuy nhiên không nên để cây trong bóng râm quá lâu nhé, nó sẽ khiến cho cây chậm phát triển cũng có khi lá bị héo úa nữa. Nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển là từ 20-28 độ C. Có thể nói cây không thể chịu được lạnh cũng như nhiệt độ quá cao vào mùa hè. Nếu vào mùa đông nhiệt độ xuống quá thấp cây phất dụ sẽ rơi vào tình trạng ngủ đông hoặc bán ngủ đông. Nếu bạn trồng cây ngoài trời thì vào mùa đông hãy đem cây vào trong  nhà để đảm bảo nhiệt độ cho cây nhé.

Ngoài ra đất trồng cây cũng cần phải lưu ý khá kỹ, cây phất dụ ưa trồng trên đất tơi xốp, màu mỡ và có khả năng thấm hút cũng như thoát nước tốt, bạn có thể sử dụng đất mùn hay hỗn hợp đất cát và thô cũng được nhưng nhớ đảm bảo đủ dinh dưỡng để cây phát dụ sinh trưởng và phát triển tốt nhất nhé. Ngoài ra trong quá trình trồng cây, hãy tiến hành cắt tỉa cây làm sao cho hợp lý nhất, đảm bảo cây phát triển theo đúng thế của bạn, không mọc lung tung gây ảnh hưởng tới phong thủy.
Xem thêm các loại cây trong nhà tại : Cây trong nhà