Mục lục

Khi Lexus ra mắt vào năm 1989, nó chỉ có hai mô hình trong dòng sản phẩm của mình. Một trong số đó là ES - vì vậy chiếc sedan có một lịch sử lâu đời với thương hiệu, và ES mới được thiết kế lại cho năm 2019 là thế hệ thứ bảy của chiếc xe. Nó đã được thay đổi bên trong và bên ngoài với một nền tảng mới, hệ thống truyền động mới và kiểu dáng được cập nhật.


ES chia sẻ nhiều nhất với Toyota Avalon, cũng được thiết kế lại cho năm 2019 - và hai chia sẻ nhiều hơn chỉ là một sự giống nhau đi qua. Chúng có cùng chiều dài cơ sở, cùng chiều dài tổng thể và các hệ truyền động cơ học giống hệt nhau, chỉ với một số khác biệt điều chỉnh nhỏ.
19_Lexus_ES_youtube.00_08_06_17.Still001.jpg

Từ phía bên, hai mô hình trông khá giống nhau, nhưng ES có một vài dấu hiệu phong cách cho bạn biết đó là một chiếc Lexus - bắt đầu với lưới tản nhiệt. Hầu hết các phiên bản của ES đi kèm với một lưới tản nhiệt trục chính với thanh định hướng theo chiều dọc; nếu bạn lựa chọn không cho một mô hình F-Sport, bạn sẽ nhận được một cái nhìn tổng thể tích cực hơn, nhưng cũng là một loại 3-D lưới chainmail lưới đó là nhiều hơn trong khuôn mặt của bạn.
ES sẽ được cung cấp trong các phiên bản khí và hybrid. Các phiên bản khí ES 350 của chiếc xe sẽ có được một 3,5 lít V-6 mà làm cho 302 mã lực. ES 300h có hệ thống hybrid thế hệ thứ tư của Lexus với tổng sản lượng 215 mã lực, và nền kinh tế nhiên liệu ước tính của nó phù hợp với Avalon ở mức 44 mpg kết hợp.

Tăng tốc từ động cơ xăng là đủ - Tôi sẽ không nói nó là tâm-thổi, và điều đó thực sự làm cho tôi thích phiên bản hybrid bởi vì bạn nhận được lợi thế lớn của nền kinh tế nhiên liệu. Bây giờ, có một bắt đi với ES: Nó sẽ chỉ là bánh trước. Khá nhiều đối thủ cạnh tranh khác của nó cung cấp một số loại ổ đĩa tất cả các bánh, do đó, nó lạ mà Lexus sẽ không chọn để đặt một số loại hệ thống AWD trong ES - và điều đó làm cho nó dính ra vì những lý do sai.

Để biết thêm thông tin, bao gồm cả số lần hiển thị lái xe và nội thất đầy đủ, hãy xem video bên dưới.
Bộ phận Biên tập của Cars.com là nguồn tin tức và đánh giá ô tô của bạn. Phù hợp với chính sách đạo đức lâu đời của Cars.com, người chỉnh sửa và người đánh giá không chấp nhận quà tặng hoặc chuyến đi miễn phí từ nhà sản xuất ô tô. Bộ phận Biên tập độc lập với các bộ phận nội dung quảng cáo, bán hàng và tài trợ được tài trợ của Cars.com.