Bật mí cách chăm sóc da chống lão hóa

Thời gian hằn lên da những biểu hiện nhăn, trùng, sệ, đó cũng là lúc lão hóa “gõ cửa” nhà bạn. Đặc biệt từ 30 tuổi trở đi, các biểu hiện càng trở nên rõ rệt hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ. Đó cũng là nguyên nhân khiến chị em “truy lùng” cách chăm sóc da chống lão hóa nhằm mang lại nét xuân cùng với thời gian.

cách chăm sóc da chống lão hóa
Da lão hóa sớm khiến bạn trông già nua

Nội dung

Lí do khiến da lão hóa sớm

  • Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời
  • Không chăm sóc da thường xuyên
  • Chế độ dinh dưỡng không cân bằng
  • Nếp sống không khoa học

Xem thêm: Nguyên nhân gây lão hóa da

Các cách chăm sóc da giúp chống lão hóa

Khi thấy các biểu hiện lão hóa xuất hiện trên da, phần lớn chị em đều lo lắng, bàng hoàng tâm lí không ổn định. Một số còn nghe theo các phương pháp truyền miệng thiếu khoa học để áp dụng lên da. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ cũng như đến sức khỏe của bạn. Không cần “truy lùng” cách chăm sóc da chống lão hóa đâu xa, dưới đây sẽ là bí quyết giúp da tươi trẻ với thời gian.

Độ tuổi từ 20 đến 25: Nên tập trung dưỡng ẩm

– Dưỡng ẩm và cấp nước là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, bạn nên uống nhiều nước để da không bị khô. Da tiết nhiều dầu chưa chắc đã đủ độ ẩm, làn da dễ bị mất đi độ ẩm nên việc bổ sung nước là bước chăm sóc da vô cùng quan trọng để ngăn ngừa lão hóa.

– Dùng kem dưỡng ẩm: Bạn có thể đắp mặt nạ và bôi kem dưỡng ẩm, cách này giúp bổ sung dưỡng chất và duy trì đủ độ ẩm cần thiết cho da.

– Sử dụng sữa rửa mặt có thành phần nhẹ nhàng: Giai đoạn này, nội tiết tố đã ổn định, bạn không còn đối mặt với các vấn đề về da như tuổi dậy thì, vì thế, nên chọn loại sữa chăm sóc da nhẹ nhàng không chứa chất tẩy rửa mạnh.

cách chăm sóc da chống lão hóa hiệu quả
Dưỡng ẩm để chăm sóc da lão hóa tốt hơn

Xem thêm: Ngăn ngừa lão hóa da hoàn hảo với 6 cách

Độ tuổi từ 25 đến 35: Ngăn ngừa lão hóa

– Hãy chú ý đến biểu hiện trên da nhiều hơn, đây là khoảng thời gian phái đẹp sử dụng nhiều mỹ phẩm, do đó việc chăm sóc và bảo vệ khỏi lão hóa càng cần được chú trọng. Hãy dùng mỹ phẩm có chứa retinol-một trong những chất có tác dụng ngăn ngừa mụn và lão hóa “thần kì”.

– Bổ sung cho da các thành phần chống lão hóa như vitamin A, C, E…

– Không được bỏ qua bước dưỡng ẩm da

– Chú ý đến việc bổ sung dinh dưỡng cũng như nếp sống để da không bị ảnh hưởng

Độ tuổi từ 35 đến 45: Hành động

– Lúc này, các biểu hiện lão hóa có thể dễ dàng nhận thấy, bạn không thể loại bỏ hoàn toàn lão hóa, nhưng hãy hành động để giảm thiểu chúng. Tiếp tục dưỡng ẩm và bổ sung các thành phần chứa nhiều vitamin A, C, E… giúp da căng mịn hơn. Chú ý đến các tác nhân tác động từ bên trong như dinh dưỡng, thói quen…

– Chăm sóc da nhiều hơn tác động bên ngoài bằng các biện pháp trị liệu trực tiếp cho da. Chọn các biện pháp trị liệu chuyên biệt dành riêng cho da lão hóa, có thể sử dụng đến các công nghệ cao để thấy hiệu quả hơn.

Từ 45 tuổi trở lên: Duy trì vẻ ngoài

– Đừng quên chăm sóc da, vẫn tiếp tục bổ sung nước và độ ẩm đều đặn cho da.

– Duy trì bằng các biện pháp xóa nhăn nhanh chóng như chất làm đầy, botox… nếu có điều kiện.

5/5 - (3 bình chọn)