Điều trị đãng trí ở phụ nữ trung niên – cần phải dài lâu

Nói đến đãng trí hầu hết mọi người chỉ nghĩ đến người già mới có thể bị. Tuy nhiên, tình trạng này xảy ra ở phụ nữ trung niên khá nhiều và đang có dấu hiệu ngày một tăng. Ban đầu là những biểu hiện hết sức bình thường như thỉnh thoảng quên và nhầm lần. Lâu dẫn tình trạng này sẽ ngày một trầm trọng và tăng nhiều hơn. Mặc dù vậy, điều trị đãng trí ở phụ nữ trung niên không phải là một sớm một chiều mà phải lâu dài, kiên trì.

Tuyệt đối không nóng vội trong điều trị đãng trí
Tình trạng đãng trí, suy giảm trí nhớ đều là những tên gọi khác của bệnh Alzheimer. Và đây là bệnh mắc ở hầu hết người già hiện nay.
Mặc dù hầu hết ai cũng biết điều đó, nhưng ngay khi phát hiện ra mình mắc bệnh mất trí nhớ, hầu hết chị em đều cảm thấy vô cùng chán nản, muốn chữa càng nhanh càng tốt. Ho nóng lòng bổ sung hàng loạt các loại thuốc bổ não, tăng cường trí nhớ. Tuy nhiên, việc áp lực và suy nghĩ nhiều không hề tốt cho não bộ mà ngược lại sẽ khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng. Vì thế, hãy bình tĩnh, tuyệt đối không được nóng vội sẽ hỏng việc.

Image result for alzheimer

Điều trị bài bản, kết hợp nhiều phương pháp
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh mất trí nhớ, đãng trí ở phụ nữ trung niên như suy giảm chắc năng của não bộ, căng thẳng, mệt mỏi kéo dài, suy giảm nội tiết tố nữ….Và hầu hết phụ nữ trung niên đều mắt phải những vấn đề nêu trên. Để có thể cải thiện tình hình, cách tốt nhất là duy trì ăn uống lành mạnh, tập luyện thể thao cho tinh thần thỏa mái.

Image result for tập thể thao

Ngoài ra, nên tham gia một vài bộ môn như thiền, yoga để tập trung tâm trí và bỏ hết phiền muộn ra khỏi đầu. Đồng thời nên theo và áp dụng cách điều trị của bác sĩ. Bổ sung nhiều thực phẩm có lợi cho sức khỏe và trí não như omega 3, chất béo tốt, protein. Tránh xa đồ nhiều dầu mỡ, chất béo vì cũng ảnh hưởng không tốt đến dây thần kinh. Chị em cũng có thể sử dụng một số thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ. Tuy nhiên, nên lưu ý là sử dụng có chừng mực và đúng liệu lượng. Bệnh Alzheimer được chữa trị càng sớm thì thời gian khỏi bệnh nhanh hơn cũng như các triệu chứng giảm một cách rõ rệt. Do đó, chị em hãy kiên trì và tuyệt đối không được nghĩ ngợi, buồn chán, tâm lý quyết định rất lớn sự thành công.
Rate this post